Hưởng ứng "Phong trào học tiếng Anh, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ"cấp tỉnh năm 2019 do Sở Giáo dục và Đào tào Tuyên Quang phát động. Nhằm tạo động lực, nâng cao nhận thức cho học sinh về tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh, đồng thời nâng cao kỹ năng nói và viết Tiếng Anhcho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh trong nhà trường, sáng ngày 11/11/2019 tổ Ngoại  Ngữ- Tin học trường THPT Xuân Vân đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa Tiếng Anh.

Cô giáo Nguyễn Thu Hà - Giáo viên dạy môn Tiếng Anh

Tham gia buổi ngoại khóa có Thầy giáo Nguyễn Ngọc Trinh - Bí thư chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và hơn 700 học sinh toàn trường.

Thầy Nguyễn Ngọc Trinh – BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Mở đầu chương trình ngoại khóa là các tiết mục văn nghệ được thể hiện bằngTiếng  Anh đã tạođược không khí vui tươi, sôi nổi cho buổi ngoại khóa.

Với chủ đề: Happy Vietnamese Teachers’Day (Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11). Một chủ đề rất ý nghĩa trong tháng 11, chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Buổi ngoại khóa đã diễn ra với nhiều hoạt động bổ ích, có ý nghĩa. Một trong những hoạt động hấp dẫn của buổi ngoại khóa là em học sinh được tham gia thi thuyết trình vềcác tấm thiệp, poster chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh do các em tự làm đã thể hiện sự sáng tạo, khéo léo, sự tôn kính, biết ơn đối với các thầy cô giáo nhà trường.

 

Các em học sinh đang thuyết trình sản phẩm

Buổi ngoại khóa giúp các em rèn luyện tính tự tin, sáng tạo, chủ động và mạnh dạn hơn trong giao tiếp bằng tiếng Anh.Các em được ca hát, sáng tác thơ bằng tiếng Anh và tham gia các trò chơi lý thú, những câu đố vui, câu hỏi bổ sung kiến thức tiếng Anh.

Các thầy, cô giáo chụp ảnh lưu niệm với các học sinh nhận giải thưởng

Kết thúc buổi ngoại khóa, tổ Ngoại Ngữ - Tin học đã trao giải cho các học sinh có những sản phẩm đẹp nhất nhằm khích lệ, động viên các em tiếp tục sáng tạo, tích cực trong học tập.

Hoạt động ngoại khóa cũng là hoạt động thường niên của tổ Ngoại ngữ - Tin học nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tập bộ môn tiếng Anh trong nhà trường .

 Hoàng Thị Thu Hương - Trường THPT Xuân Vân