Từ ngàn xưa, "Tôn sư trọng đạo" là truyền thống tốt đẹp và cao quý nhất trong văn hóa của người Việt. Người xưa có câu "muốn sang thì bắc Cầu Kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy". Thầy cô là những người đáng kính, là những kỹ sư tâm hồn suốt một đời tận tụy với học sinh. Vì lẽ đó, nhằm ôn lại truyền thống "Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, chiều ngày 16/11/2019, Đoàn trường THPT Hàm Yên đã tổ chức "Hội thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11". Đây cũng là một trong những hoạt động lớn của đợt thi đua đầu tiên trong năm học 2019- 2020

Đến dự hội thi có các đồng chí trong BGH, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và đông đảo học sinh của 31 Chi đoàn trong nhà trường. Thông qua vòng sơ khảo đã chọn ra 28 tiết mục đặc sắc vào vòng chung kết hội thi văn nghệ. Tại hội thi, các em học sinh đã trình diễn các tiết mục đầy ý nghĩa ca ngợi Quê hương Đất nước, ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, ca ngợi Bác Hồ kính yêu và ca ngợi công ơn, tôn vinh các thầy giáo, cô giáo, tình bạn dưới mái trường, phản ánh những ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ với sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Tất cả các tiết mục văn nghệ đều được  đầu tư công phu về nội dung lẫn hình thức, cho thấy quá trình nỗ lực luyện tập của các em học sinh, đã mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Kết thúc hội thi, Ban Giám khảo đã chọn ra các thiết mục xuất sắc thuộc về các Chi đoàn:

Giải nhất: Chi đoàn 11B2

Giải nhì: Chi đoàn 12C6, 10A2

Giải ba: Chi đoàn 12C9, 12C8, 10A3

Giải khuyến khích: Chi đoàn 12C5, 11B1, 12C7, 12C10, 11B6

Qua "Hội thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/ 11", bằng những lời ca, điệu múa của mình các em học sinh đã gửi đến quý thầy, cô tấm lòng tri ân thật ý nghĩa và cũng từ đây đã thắt chặt hơn mối quan hệ thầy trò, tạo không khí chan hòa, vui tươi trong nhà trường để thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng "trường học thân thiện, học sinh tích cực" của trường THPT Hàm Yên nói riêng cũng như các trường trong toàn tỉnh Tuyên Quang nói chung.

Chùm ảnh tại Hội thi

 

Nhóm Biên tập- Trường THPT Hàm Yên