Thực hiện chỉ đạo của sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. THPT Chiêm Hóa đã nghiêm túc triển khai thực hiện với nhiều biện pháp nhằm chủ động ứng phó kịp thời với dịch bệnh trong môi trường học đường.

Nhà trường đã chủ động thường xuyên trong việc dọn vệ sinh trường lớp, trang thiết bị dạy học, đồ dùng cá nhân của giáo viên và học sinh trong nhà trường. Nhà trường đã trang bị nước rửa tay, nước sát khuẩn cho các lớp và các tổ bộ môn, nhiệt kế để kiểm tra thân nhiệt của học sinh vào đầu giờ và cuối mỗi buổi học, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn trước khi vào lớp và sau mỗi tiết học, mỗi học sinh đều có cốc uống nước dùng riêng, phát khẩu trang miễn phí cho giáo viên và học sinh, hướng dẫn học sinh sử dụng khẩu trang theo hướng dẫn của Bộ y tế. Sau buổi học vệ sinh lớp học và bàn ghế bằng dung dịch tẩy rửa... Ngày 6/3/2020 nhà trường phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng huyện Chiêm Hóa phun thuốc khử trùng lần thứ 3 ở các lớp học, phòng tổ bộ môn, khuôn viên trường, chuẩn bị những điều kiện phòng dich bệnh tốt nhất cho cán bộ giáo viên và học sinh yên tâm công tác và học tập tại trường.

Sau đây là một số hình ảnh của công tác phòng chống dịch bệnh.

Nguyễn Thị Hảo